Ăn nhiều rau sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ và đau...

Ăn nhiều rau sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim cho phụ nữ lớn tuổi.

0
38
Theo một nghiên cứu từ các chuyên gia của Trường Khoa học sức khỏe và Y khoa (Úc) cho biết, những người phụ nữ lớn tuổi nếu sử dụng nhiều rau trong bữa ăn sẽ có mạch máu khoẻ mạnh và hệ thống tim mạch tốt hơn. Hãy cùng xem nghiên cứu được khoevadep.vn chia sẻ dưới đây nhé.
1

 

Nhằm tìm hiểu vấn đề trên, các chuyên gia của Trường Khoa học sức khỏe và Y khoa thuộc Đại học Tây Úc đã tuyển chọn gần 1.000 phụ nữ từ 70 tuổi trở lên và yêu cầu họ trả lời các bản câu hỏi về việc họ thường xuyên ăn rau như thế nào.

Các phản hồi dao động từ không bao giờ ăn đến 3 lần mỗi ngày. Các loại rau bao gồm củ hành, tỏi, tỏi tây, hẹ tây, đậu, rau xanh nhiều lá, rau thuộc họ cải, và các loại rau có màu vàng, cam hoặc đỏ.

Chuyên gia Lauren Blekkenhorst và các cộng sự đã sử dụng hình ảnh siêu âm để đo độ dày các động mạch cảnh của mỗi phụ nữ và khối lượng mảng bám mà chúng chứa đựng.

Thành động mạch cảnh của những phụ nữ ăn nhiều rau nhất mỏng hơn khoảng 0,05 mm so với những người ăn ít nhất.

Sự khác biệt này có thể đáng kể, do mỗi sự giảm bớt 0,1 mm trong độ dày thành động mạch có liên quan đến việc giảm 10-18% rủi ro bị đột quỵ hoặc đau tim.

Bình quân, mỗi phân nửa ounce (hơn 14 gram) rau ăn vào mỗi ngày có liên quan đến việc giảm gần 1% độ dày của thành động mạch cảnh, theo bà Blekkenhorst.

Tuy nhiên, cuộc nghiên cứu không chứng minh việc thiếu rau khiến thành động mạch dày lên mà chỉ xác định mối liên quan giữa 2 yếu tố này.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Journal of the American Heart Association.

Quyên Quân
Nguồn: thanhnien.vn

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY