Các biểu hiện trên bàn tay giúp bạn nhận biết những vấn đề về sức khoẻ.

0
28
Chỉ cần nhìn vào những dấu hiệu lạ trên bàn tay, bạn có thể nhận biết những vấn đề về sức khoẻ để từ đó tạo điều kiện để bạn quyết định có nên đến bác sĩ để được kiểm tra kỹ hơn. Hãy lưu ý những dấu hiệu Khoẻ và đẹp tổng hợp dưới đây khi nó xuất hiện trên bàn tay của bạn.

1. Lòng bàn tay đỏ

Bác sĩ giải thích rằng lòng bàn tay bị đỏ bất thường có thể là dấu hiệu của các vấn đề về gan, đặc biệt nếu bạn trên 50 tuổi. Thông thường, phần đỏ sẽ hiện lên ở rìa ngoài của lòng bàn tay.

1

 

Lý do có thể là vì thay đổi trong sự cân bằng nội tiết tố, gây giãn mạch máu. Viêm khớp dạng thấp cũng có thể là một nguyên nhân.

Nếu bạn phát hiện ra mình có dấu hiệu này, hãy tìm đến tư vấn y tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh và giảm uống rượu bia.

2. Chảy mồ hôi lòng bàn tay

Có một số lý do có thể gây đổ mồ hôi nhiều ở lòng bàn tay:

– Lượng mồ hôi quá nhiều;

– Căng thẳng, lo lắng;

– Thừa hormone tuyến giáp;

2

 

Trong trường hợp mắc bệnh tăng tiết mồ hôi, bạn có thể thử các phương pháp chống mồ hôi mạnh. Tuy nhiên bạn vẫn nên đến bác sĩ để tìm ra cách điều trị phù hợp nhất.

Cố gắng kiểm soát lượng rượu bia và học cách kiểm soát căng thẳng (như thiền, tập kỹ thuật hít thở). Nếu chúng có vẻ không phát huy tác dụng, hãy đến gặp bác sĩ.

3. Mất độ nhạy và ngứa ran

Đôi khi chúng ta thức dậy và cảm thấy một số phần trên cơ thể như bị mất cảm giác, tê và ngứa ran. Nguyên nhân thường gặp là do chúng ta đã đè nén vào dây thần kinh cảm giác trong một thời gian dài. Sự ngứa ran là khoảng thời gian các dây thần kinh cần để trở lại làm việc.

3

 

Trong một số trường hợp, các triệu chứng này xảy ra ở tay có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn như hội chứng ống cổ tay, huyết khối tĩnh mạch, chấn thương cánh tay, thiếu máu hoặc tiểu đường. Nếu bạn thường xuyên bị mất độ nhạy của tay mà không có lý do rõ ràng, hãy đến gặp bác sĩ.

4. Da tay khô

4

 

Da tay khô là dấu hiệu cơ thể bị thiếu nước và thiếu hụt estrogen – xảy ra vào thời kỳ mãn kinh. Để tránh mất nước, bạn nên uống đủ nước và sử dụng kem dưỡng ẩm tay. Bổ sung thêm dầu cá và các loại hạt trong chế độ ăn uống của bạn. Nếu cần, bạn có thể gặp bác sĩ để sử dụng liệu pháp thay thế hormone, nó sẽ giúp bạn kiểm soát sự sụt giảm estrogen.

5. Tay run rẩy

5

 

Run tay thường được cho dấu hiệu của các vấn đề nghiêm trọng như bệnh Parkinson. Nếu bạn gặp những vấn đề này hãy đến gặp bác sĩ. Ngoài ra, hạn chế uống cà phê và rượu mạnh vì chúng có thể gây ra chứng run rẩy. Các lý do khác có thể là lo âu và căng thẳng.

6. Móng tay yếu

6

 

Móng tay yếu hoặc dễ gãy có thể là triệu chứng của thiếu hụt kẽm. Kẽm thực sự là một chất quan trọng với sức khoẻ, nó giúp phục hồi vết thương, giúp phân tách tế bào và tăng cường hệ miễn dịch. Hãy bổ sung các thực phẩm giàu kẽm như các loại hạt, yến mạch và thịt hoặc thậm chí uống bổ sung kẽm nếu lượng kẽm trong cơ thể bạn quá thấp.

7. Ngón tay dùi trống

7

 

Nếu các ngón tay của bạn nhìn như hình dùi trống, móng tay và ngón tay phát triển như hình củ hành, đó thường là dấu hiệu thiếu hụt oxy. Nó có thể là triệu chứng của một căn bệnh nghiêm trọng hơn như ung thư phổi hoặc bệnh tim.

Dịch từ brightside
Nguồn: eva.vn

LEAVE A REPLY