Căn bệnh gây ra khả năng mù loà ở mọi lứa tuổi phổ biến nhất trên thế giới.

0
6
Để bảo vệ sức khỏe, bạn không thể không biết về căn bệnh đục thủy tinh thể vốn là căn bệnh gây mù nhiều nhất trên thế giới. 5 điều Khoẻ và đẹp tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu được nguyên nhân gây ra căn bệnh này để phòng ngừa nguy cơ đục thuỷ tinh thể.

1. Đục thủy tinh thể là nguyên nhân phổ biến nhất gây mù lòa trên thế giới

Trong thực tế, có nhiều trường hợp đục thủy tinh thể trên toàn thế giới hơn là có các bệnh về mắt nghiêm trọng khác như bệnh tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng và bệnh võng mạc do đái tháo đường. Nếu bạn thấy mắt mờ dần và nghi ngờ bạn có thể bị mắc bệnh đục thủy tinh thể, bạn hãy tới gặp bác sĩ nhãn khoa.

1

 

2. Các triệu chứng đục thủy tinh thể trở nên tồi tệ hơn

Bạn có thể không biết mình bị đục thủy tinh thể. Triệu chứng đầu tiên của bệnh này thường là nhìn mờ. Theo thời gian, bệnh tiến triển nặng lên, khó phân biệt màu sắc do hình ảnh ngả sang màu vàng nâu. Mắt bị lóa và trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng. Việc nhìn một hình thành hai hoặc ba hình cũng là triệu chứng đục thủy tinh thể. Đục thủy tinh thể có thể khiến bạn bị mù lòa. Bạn nên tới gặp bác sĩ nhãn khoa nếu như thấy thị lực có vấn đề.

3. Đục thủy tinh thể có thể gặp ở mọi lứa tuổi

Đục thủy tinh thể tuy phổ biến ở người già nhưng lại là căn bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Những người bị cận thị nằng, hay bị chấn thương mắt, tiểu đường, sử dụng thuốc steroid thường xuyên, hút thuốc, béo phì, uống nhiều rượu, huyết áp cao và phơi nắng quá nhiều cũng dễ bị đục thủy tinh thể. Và nếu gia đình bạn có tiền sử bị đục thuỷ tinh thể thì bản thân cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Đi khám mắt đều đặn sẽ giúp bạn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và các căn bệnh về mắt nghiêm trọng khác.

4. Người bị tiểu đường có nguy cơ đục thủy tinh thể cao

Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc đục thủy tinh thể. Theo số liệu thống kê, những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc đục thủy tinh thể cao hơn 60%. Kiểm soát lượng đường trong máu sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh này. Bạn cũng nên đi khám mắt thường xuyên để bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

5. Đục thủy tinh thể được điều trị hiệu quả và an toàn bằng phẫu thuật

Phẫu thuật đục thủy tinh thể là một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả. Bác sĩ sẽ nhẹ nhàng phá vỡ đục thủy tinh thể và sau đó cấy thủy tinh thể nhân tạo mới. Bạn sẽ phải dùng thuốc nhỏ mắt để ngăn ngừa nhiễm trùng. Tùy thuộc vào kỹ thuật phẫu thuật, mắt sẽ hồi phục hoàn toàn sau 1 – 2 tháng.

Theo Asiaone
Nguồn: emdep.vn

LEAVE A REPLY