Chỉ cần thay đổi tư thế ngủ, bạn sẽ giúp cho rất nhiều cơ quan nội tạng hoạt động tốt hơn.

0
33
Theo nghiên cứu, đây là tư thế ngủ giúp bạn kéo dài tuổi thọ bất ngờ, đồng thời còn khiến các cơ quan trong cơ thể của bạn hoạt động tốt hơn và cải thiện sức khoẻ hiệu quả. Hãy cùng khoevadep.vn xem thử chúng ta nên ngủ ở tư thế nào nhé.

1. Cải thiện hệ bạch huyết

1

 

Hệ thống bạch huyết đóng vai trò quan trọng trong cơ thể vì chúng có chức năng loại bỏ chất độc. Các chuyên gia cho biết ống ngực, là mạch lớn nhất của hệ bạch huyết, nằm ở bên trái cơ thể. Đó là lý do vì sao tư thế ngủ nghiêng sang trái lại giúp thúc đẩy quá trình đào thải chất độc nhanh hơn.

Bên cạnh đó, hệ bạch huyết cũng vận chuyển chất béo, protein và nhiều chất quan trọng khác đến các mô. Việc nằm nghiêng bên trái giúp cho các tế bào được hấp thu chất dinh dưỡng nhanh hơn.

2. Tốt cho lá lách

2

 

Lá lách là cơ quan lớn nhất trong hệ bạch huyết và cũng nằm ở phía bên trái của cơ thể. Khi bạn nằm ngủ nghiêng bên trái, lá lách cũng hoạt động hiệu quả hơn. Nguyên nhân chính của việc này là trọng lực vì nó thúc đẩy sự lưu thông máu lên lá lách, cho phép lọc tạp chất trong người nhanh hơn.

3. Thúc đẩy quá trình loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể

3

 

Khu vực nối giữa ruột non và ruột già được gọi là van tiết lưu và nó nằm ở phía bên trái của cơ thể. Khi bạn ngủ ở bên trái, trọng lực trái đất sẽ thúc đẩy chất thải chuyển từ ruột non đến ruột già nhanh và dễ dàng hơn. Việc này cho phép ruột già loại bỏ độc tố khỏi cơ thể nhanh hơn.

4. Giảm chứng ợ nóng ban đêm

4

 

Nếu thường xuyên bị ợ nóng thì bạn tốt nhất nên nằm ngủ theo tư thế nghiêng bên trái vì lúc này dạ dày sẽ nằm bên dưới vòng cơ hình nhẫn bao quanh chỗ mở của thực quản và dạ dày. Tư thế ngủ này sẽ ngăn tình trạng trào ngược từ dạ dày lên thực quản, giảm chứng ợ nóng vào ban đêm.

5. Giúp gan tránh bị quá tải

5

 

Vì gan nằm ở bên phải của cơ thể nên nếu nằm ngủ nghiêng sang phải sẽ khiến các độc tố vào cơ quan này khá nhiều, gây tình trạng quá tải. Nhưng khi nằm ngủ nghiêng sang trái, các độc tố sẽ hạn chế vào gan và giúp cơ quan này có thời gian “nghỉ ngơi” vào ban đêm.

6. Tốt cho tim mạch

6

 

Phần bên trái của tim nhận máu từ phổi và bơm cho cơ thể. Do đó, tư thế ngủ nghiêng trái giúp trái tim thực hiện “nhiệm vụ” của mình dễ dàng và hiệu quả hơn. Khi ngủ tư thế này, trọng lực tạo điều kiện cho hệ tuần hoàn làm việc tốt hơn, đặc biệt là động mạch chủ và tĩnh mạch chủ dưới.

Theo Trúc Anh
Nguồn: 24h.com.vn

LEAVE A REPLY