Dấu hiệu cho thấy bạn cần bổ sung nước ngay lập tức.

0
36
Tình trạng mất nước rất khó nhận biết nếu chúng ta không để ý. Bỏ qua những dấu hiệu được khoevadep.vn chia sẻ dưới đây có thể khiến cơ thể bạn gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

Khô miệng: Nếu bên trong miệng của chúng ta bị khô và lưỡi có cảm giác thô ráp như giấy nhám thì đó là dấu hiệu bạn đang bị mất nước nghiêm trọng.

1

 

Cảm giác buồn ngủ liên tục: Mất nước ảnh hưởng đến não bộ nhiều nhất. Nó làm tăng sự mệt mỏi và làm bạn buồn ngủ. Khi điều đó xảy ra, đừng đi ngủ mà hãy uống một ít nước, để bổ sung hydrate một cách nhanh chóng.

2

 

Ảo giác: là một triệu chứng mất nước nghiêm trọng và rất nguy hiểm. Nếu thấy ai đó đang lầm bầm hoặc nói những câu kỳ quặc, hãy cho họ uống nước ngay lập tức!

Nhức đầu là một dấu hiệu khác của mất nước. Nhưng vì nó cũng là dấu hiệu ngộ độc nước, hãy chú ý đến lượng nước bạn uống trong khoảng vài giờ để biết chính xác nguyên nhân.

3

 

Chuột rút: Co thắt cơ là một dấu hiệu của mất nước vì nó dẫn đến sự mất cân bằng điện giải trong cơ thể của bạn. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn nó với chứng chuột rút sau khi tập thể dục.

4

 

Không đổ mồ hôi: Nếu bạn ngừng ra mồ hôi ngay cả khi vừa có bài tập thể chất nặng thì bạn cần phải bổ sung nước ngay vì đây là một dấu hiệu nghiêm trọng của mất nước.

Nước tiểu màu vàng đậm: Đi tiểu bị đau và nóng rát cùng với màu nước tiểu có màu vàng đậm, bạn cần phải bổ sung nước nhanh vì đây là dấu hiệu của sự mất nước ở mức vừa phải đến nặng. Trên thực tế, khi bạn bị mất nước nghiêm trọng, tần số tiểu tiện tự nhiên của bạn đột nhiên giảm xuống hay thậm chí không có trong một ngày.

5

 

Da khô: Nếu da của bạn mất đi sự tự nhiên và thay vào đó là da nhăn nheo thì bạn chắc chắn bị mất nước.

Nếu đôi mắt của bạn đột nhiên bị mờ, đó là một dấu hiệu mất nước. Tuy nhiên, thị lực giảm cũng là dấu hiệu của lượng đường trong máu thấp. Nhận biết đúng dấu hiệu sẽ giúp bạn phục hồi nhanh hơn.

Theo Boldsky
Nguồn: kenh14.vn

LEAVE A REPLY