Đau ở 9 vị trí này thì đừng bao giờ chủ quan nhé vì nó đang âm thầm giết bạn.

0
29
DƯới đây, khoevadep.vn sẽ giúp bạn xác định vị trí của các cơn đau sẽ liên quan đến bộ phận nào trên cơ thể. Qua đó, bạn có thể biết được phần nào chứng bệnh mình đang mắc phải là gì để có phương án điều trị kịp thời.
1

Khi đau bên trái ngực, người ta sẽ nghĩ ngay đến đau tim. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cảm thấy đau ở bên trong của bàn tay trái hoặc ở phần giữa, khu vực phía trên của lưng. 

2

Nếu bạn thấy đau liên tục ở cổ và vai, đã đến lúc phải đi khám bác sĩ để kiểm tra phổi và cơ hoành. Cơn đau này có thể là kết quả của các vấn đề về hô hấp hoặc dây thần kinh đi từ cột sống đến cơ hoành, qua phổi. 

3

Nếu bạn gặp vấn đề ở gan hoặc túi mật, vai hoặc cổ cũng xuất hiện cơn đau và người bệnh thường đổ lỗi cho tình trạng này là do ít tập thể dục hoặc ngồi quá nhiều trước máy tính. Bạn cần lắng nghe cơ thể của mình và nếu cơn đau không biến mất, hãy nhanh chóng đi kiểm tra. 

4

Thông thường, vấn đề của đau lưng tương đối dễ xác định vì thường liên quan tới dạ dày và tá tràng. Tuy nhiên, khoảng 50% số người bị viêm tụy cấp cũng có biểu hiện đau lưng. 

5

Đau nhức ở vùng bụng gần rốn có thể là do các vấn đề ở ruột non gây ra. 

6

Viêm ruột thừa và các vấn đề với đại tràng rất dễ xác định vì nó thường gây ra các cơn đau nằm ở phía bên phải của bụng giữa và bụng dưới. Viêm ruột thừa là một vấn đề nguy hiểm đến tính mạng và nếu bạn đau ở đó, hãy đi khám sức khỏe càng sớm càng tốt. 

7

Khi thận không khỏe mạnh, bạn có thể thấy cơn đau xuất hiện ở toàn bộ dưới lưng, bụng, hông, và xương chậu. Nếu cơn đau không biến mất, giải pháp cần thiết là hãy tới bác sĩ để kiểm tra. 

8

Đau do nhiễm trùng bàng quang thường là một cơn đau sâu dưới rốn, ngay phía trên hoặc ở đường giữa bụng. 

9

 Biểu hiện của các vấn đề ở buồng trứng thường là cơn đau như bị đâm bằng vật sắc nhọn ở 2 bên bụng dưới. Có nhiều nguyên nhân gây đau buồng trứng, phổ biến nhất là: rụng trứng, viêm vùng chậu, xoắn buồng trứng, lạc nội mạc tử cung… Nhận ra sự đau đớn này là rất quan trọng vì nó có thể là một giai đoạn đầu của tình trạng nào đó nghiêm trọng.

Theo Huyền Anh
Nguồn: 24h.com.vn

LEAVE A REPLY