Dù nước rất cần thiết cho cơ thể những cũng có những thời điểm bạn không nên uống nước

0
31
Uống nước như thế nào cho đúng cách để đảm bảo giữ gìn sức khoẻ tốt là điều chúng ta vẫn bỏ qua. Sau đây, khoevadep.vn xn gửi đến các bạn những thời điểm chúng ta không nên uống nước hoặc chỉ nên uống chậm rãi, từ từ.

Nước cần thiết cho cơ thể song không phải uống lúc nào cũng tốt. Dưới đây là 5 thời điểm bạn không nên uống nước, theo Bright Side.

Không uống nhiều nước trước khi ngủ.

Bạn nên tránh uống nước trước giờ ngủ vì hai lý do. Thứ nhất, điều này có thể khiến bạn phải thức dậy đi vệ sinh, từ đó gián đoạn thời gian và chất lượng giấc ngủ. Thứ hai, so với ban ngày, thận làm việc chậm hơn vào buổi đêm nên bạn dễ bị sưng mặt hoặc tay chân lúc thức dậy.

1

 

Khi đang tập luyện thể chất cường độ cao.

Khi tập luyện nặng, nhiệt độ cơ thể tăng cao, tạo ra cảm giác nóng nực. Tuy nhiên, đừng vội uống nhiều nước để làm mát bởi bạn sẽ đứng trước nguy cơ rối loạn cân bằng điện giải với các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt. Bên cạnh đó, uống quá nhiều nước còn gây nguy hiểm cho người mắc bệnh tim. Lúc đang tập luyện cường độ cao, bạn nên uống từng ngụm nhỏ để bổ sung nước làm mát cho cơ thể là đủ.

Khi nước tiểu trong suốt

Nước tiểu hoàn toàn trong suốt, không màu cho thấy cơ thể đang thừa nước. Đây là biểu hiện cần đặc biệt lưu ý bởi thừa nước làm giảm nồng độ natri, từ đó dẫn tới hàng loạt vấn đề sức khỏe trong đó có đau tim.

Không uống nước để giảm cảm giác cay từ thức ăn.

Cảm giác nóng rát khi ăn đồ cay do phân tử tên capsaicin gây ra. Vì là phân tử không phân cực, chúng chỉ có thể hòa tan trong các chất không phân cực khác như sữa.

Nếu uống nước sau khi ăn cay, phân tử capsaicin sẽ chạy khắp toàn bộ khoang miệng của bạn, chạy xuống cả ống dẫn thức ăn, thực quản… điều này nghe không tốt chút nào.

Không uống nước trong bữa ăn.

Lúc ăn, nước bọt với các enzyme cần thiết được tiết ra, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nếu uống nước giữa bữa ăn, lượng nước bọt sẽ bị giảm xuống, khiến thực phẩm trở nên khó tiêu.

Minh Nhật
Nguồn: suckhoe.vnexpress.net

LEAVE A REPLY