Khi đang ăn kiêng mà thấy các dấu hiệu này thì cần đi khám ngay.

0
51
Đôi khi có thể do chế độ ăn kiêng bạn đang áp dụng không phù hợp với thể trạng của bạn nên sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ của bạn. Nếu có các triệu chứng sau trong quá trình ăn kiêng, khoevadep.vn khuyên bạn nên đi khám ngay trước khi sức khoẻ chuyển biến xấu.

Xuất hiện những cơn đau dạ dày

Dấu hiệu đầu tiên phản ánh một chế độ ăn kiêng không lành mạnh chính là việc xuất hiện những cơn đau dạ dày thường xuyên.

1

 

Nếu dạ dày của bạn thường gặp phải tình trạng khó chịu, đi kèm với cảm giác buồn nôn thì nhiều khả năng là do một số loại thực phẩm bạn tiêu thụ vào trong ngày có vấn đề, khiến cơ thể không hấp thu được.

Do đó, nếu gặp phải dấu hiệu này thì nên chú ý đến chế độ ăn kiêng để giảm cân của mình và cố gắng cắt giảm một số loại thực phẩm không phù hợp với cơ thể ra khỏi chế độ ăn.

Thường xuyên mắc bệnh cảm lạnh

Một chế độ ăn không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin và chất chống oxy hóa sẽ dẫn đến tình trạng suy giảm hệ miễn dịch.

2

 

Lúc này, cơ thể của bạn sẽ mất khả năng chống lại các chứng bệnh cảm lạnh, hay các bệnh thông thường khác. Và cách tốt nhất là bạn nên xem xét lại chế độ ăn mà mình đang theo đuổi cũng như chuyển sang một chế độ ăn khác đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Rối loạn giấc ngủ

Một số người thay vì ăn kiêng lại lựa chọn hình thức nhịn ăn, nhịn uống để nhanh chóng xuống cân.

3

 

Thế nhưng, do cơ thể không có đủ năng lượng cần thiết để hoạt động nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả tập luyện giảm cân.

Ngoài ra, việc bỏ bữa thường xuyên còn kéo theo tình trạng suy nhược cơ thể, rối loạn giấc ngủ, da khô, mất nước, teo cơ bắp, tóc gãy rụng…

Và một khi thấy có dấu hiệu này thì bạn nên chủ động đi khám ngay để biết rõ tình trạng sức khỏe hiện tại.

Choáng váng, đau đầu, thiếu oxy

Ngoài chế độ ăn kiêng thì các phương pháp tập luyện cũng là điều mà bạn nên chú ý.

Bởi lẽ, nếu cường độ tập luyện quá cao sẽ khiến lưu lượng máu truyền đi kém, gây ra hiện tượng thiếu hụt oxy nên dẫn đến tình trạng thiếu oxy lên não, kéo theo sau đó là các triệu chứng như hoa mắt, choáng váng, đau đầu, thở dốc, ngất xỉu…

4

 

Ngoài ra, việc tập thể dục khi cơ thể gặp căng thẳng còn dẫn tới nguy cơ tăng canxi tích tụ trong thành động mạch, từ đó làm tăng cao nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch.

Đau khớp

Thông thường, những bài tập dành cho người thừa cân sẽ tập trung vào việc chạy và nhảy.

Và khi phát hiện thấy mình có hiện tượng đau khớp gối, hay đốt sống lưng thì nên chủ động đi khám ngay để đề phòng nguy cơ bị chấn thương cột sống và viêm khớp về sau.

Quỳnh Phương
Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY