Thói quen xấu buổi tối khiến bạn khó ngủ.

0
30
Chất lượng của giấc ngủ tác động rất lớn đến tâm trạng và sức khỏe của bạn. Khoevadep.vn gửi đến các bạn những điều làm bạn trằn trọc, khó ngủ hàng đêm.
2

 

Sử dụng điện thoại

Việc sử dụng điện thoại trong bóng đêm chẳng những làm bạn bị mất ngủ mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới đôi mắt của bạn. Bạn dùng điện thoại để lướt facebook, chơi game hay xem phim trước khi đi ngủ đều sẽ làm não bộ bị phân tâm và quên mất cảm giác buồn ngủ. Do đó, hãy sửa ngay thói quen dùng điện thoại trước khi đi ngủ để cải thiện vấn đề này.

3

 

Tắm nước lạnh

Thông thường, nếu bạn tắm trước 9 giờ tối thì không có vấn đề gì cả. Nhưng nếu bạn tắm trước khi ngủ, nhất là khoảng thời gian sau 9 giờ tối và còn là tắm nước lạnh thì có thể làm tình trạng mất ngủ xuất hiện. Chưa hết, đây cũng không phải là thời điểm tốt để tắm vì nó sẽ kéo theo một loạt vấn đề sức khoẻ nguy hại khác mà bạn rất dễ gặp phải.

Ăn đồ chua

Một số loại trái cây chua như cam, chanh, bưởi… lại chứa hàm lượng axit cao. Do đó, khi bạn nhấm nháp những loại trái cây này trước khi đi ngủ thì có thể dẫn đến tình trạng ợ nóng, trào ngược axit dạ dày nên gây mất ngủ, khó ngủ sau đó.

Để bụng đói đi ngủ

Tương tự việc ăn đồ chua, nếu bạn ăn quá no hay bỏ qua bữa tối mà ôm bụng đi ngủ thì vừa gây hại lớn tới dạ dày, vừa làm bạn trằn trọc, thao thức suốt đêm vì cái bụng kêu réo liên hồi.

4

 

Uống trà, cafe

Tuỳ theo cơ thể mỗi người, việc uống trà hay cafe buổi tối sẽ dễ làm cho não bộ bị kích thích và tăng thêm sự tỉnh táo, tập trung. Vậy nên, thay vì uống trà hay cafe, bạn có thể lựa chọn dùng một ly sữa nóng để dễ chìm sâu vào giấc ngủ hơn.

1

 

Ăn tối quá muộn

Hãy cố gắng ăn tối trước 10 giờ đêm, vì ăn tối muộn vừa chẳng có lợi cho sức khoẻ, vừa có hại cho dạ dày và còn làm ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của bạn. Vậy nên, dù có bận rộn đến mấy thì cũng nhớ dành thời gian ăn tối đúng giờ trước đó bạn nhé!

QUỲNH PHƯƠNG
Nguồn: kenh14.vn

LEAVE A REPLY