Thường xuyên để ý các thay đổi trên cơ thể sẽ giúp bạn sống lâu, sống khoẻ hơn.

0
19
Chú ý đến những điều khác lạ của cơ thể dù là rất nhỏ cũng sẽ giúp bạn nhận ra nguy cơ tiềm tàng đối với sức khỏe của mình, nhờ đó mà có hướng điều trị kịp thời, giúp tăng tuổi thọ.

1. Chân hồng

1

 

 Nếu bạn nhận thấy bàn chân của mình có màu hồng, da mỏng và nhăn nheo, bạn nên làm xét nghiệm máu để kiểm tra lượng đường trong máu. Triệu chứng này có thể chỉ ra một số vấn đề trao đổi chất, bao gồm cả bệnh tiểu đường.

2. Có cảm giác ôm

2

 

Một cái ôm không phải lúc nào cũng là điều tốt đẹp. Nếu đôi khi bạn cảm thấy như ai đó đang ôm chặt bạn hoặc cảm giác bị buộc dây quanh eo, cơ thể hoặc chân, bạn nên thực hiện một vài thử nghiệm để loại trừ nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng.

Bạn cũng có thể có cảm giác khó chịu ở cánh tay và chân như thể đang đeo găng tay hoặc đi giày nặng. Cảm giác có thể thay đổi từ kích thích đến rất đau đớn và bạn nên chú ý đến nó.

3. Lông mày mỏng

3

 

Nếu bạn nhận thấy rằng lông mày của bạn đang trở nên mỏng hơn, bạn nên đi khám bác sĩ và kiểm tra tuyến giáp của bạn. Đây có thể là một trong những triệu chứng của suy giáp.

4. Ngón chân sưng lên

4

 

Ngay cả khi bạn có làn da trắng mịn, không bị kích ứng, không ngứa nhưng nếu ngón chân của bạn giống như sưng phù lên thì bạn nên đi khám bác sĩ. Triệu chứng này có thể báo hiệu bệnh viêm khớp vảy nến.

5. Mất cảm giác thèm ăn

5

 

Nếu bạn bất ngờ chán ăn và nhận thấy đang giảm cân, đó có thể là triệu chứng của một số rối loạn chuyển hóa. Nếu bạn cũng có hiện tượng trào ngược axit thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

6. Ngứa

6

 

Nếu bạn thấy ngứa làn da, đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.Nhưng trước khi gặp bác sĩ, bạn hãy kiểm tra chỗ ngứa. Ngứa có thể do côn trùng cắn hoặc phản ứng dị ứng với kem dưỡng da mới hoặc vải chất lượng thấp. Nếu không có lý do nào trong số này gây ra ngứa, bạn nên đi khám bác sĩ.

7. Thay đổi móng tay

7

 

Nếu bạn nhận thấy rằng móng tay của mình đang thay đổi hình dạng và trở nên dày hơn hay rộng hơn, điều này có thể chỉ ra rằng bạn có vấn đề về tim. Nhưng bạn nên nhớ rằng móng tay chỉ là một triệu chứng của quá trình bệnh lý trong cơ thể có thể được gây ra bởi nhiều bệnh, vì vậy bạn nên kiểm tra đầy đủ.

Theo Huyền Anh
Nguồn: 24h.com.vn

LEAVE A REPLY