Triệu chứng đi kèm với cơn đau bụng tuyệt đối không được coi thường.

0
30
Đau bụng là vấn đề ai cũng đã gặp nhưng nếu đau bụng có kèm thêm các triệu chứng Khoẻ và đẹp tổng hợp dưới đây thì cần cẩn thận vì có thể nó đang báo cho bạn biết cơ thể đang gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ.
1

 

1. Đổ mồ hôi

Nếu bị đau bụng kèm với đổ mồ hôi nhiều, bạn có thể đang bị viêm hoặc nhiễm trùng ở khu vực đau. Đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bị viêm loét dạ dày mạn tính hoặc ung thư dạ dày. Bạn phải thu xếp đi khám để bác sĩ tiêu hóa chẩn đoán sớm tình trạng bệnh.

2. Xuất hiện máu

Cơn đau bụng kèm theo ra máu sẽ là dấu hiệu cảnh báo bạn cần chú ý tới sức khỏe ngay lập tức. Khi bạn đau bụng trên kèm máu trong phân, đó là dấu hiệu cảnh báo vấn đề ở đại tràng, trực tràng hoặc các căn bệnh ở ruột.

3. Buồn nôn, nôn

Khi bạn bị đau bụng dai dẳng kèm theo buồn nôn hoặc nôn có thể là dấu hiệu của khó tiêu. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng cảnh báo tình trạng loét dạ dày hoặc ung thư ruột kết. Vì vậy, bệnh nhân cần phải đi khám sớm để điều trị kịp thời.

4. Đau lan sang các vùng khác trên cơ thể

Những cơn đau bụng khiến bạn khó chịu và lan sang các vùng lân cận như lưng, ngực… có thể là dấu hiệu cảnh báo viêm loét tuyến tụy. Vấn đề này khá phức tạp và đòi hỏi phải có sự can thiệp y tế ngay lập tức.

2

 

5. Sốt

Sốt là triệu chứng điển hình của cúm hoặc nhiễm trùng trên cơ thể. Nếu bạn bị đau bụng kèm sốt, có thể là dấu hiệu của viêm dạ dày. Bạn nên đi khám bác sĩ tiêu hóa để được kê đơn thuốc và điều trị.

6. Cơn đau như xé

Nếu bạn bị đau ở vùng bụng trên và cảm thấy cơn đau như xé có thể là dấu hiệu của phình động mạch chủ. Đây là vấn đề rất nguy hiểm, có nguy cơ dẫn đến tử vong. Nếu có dấu hiệu này, bạn cần phải đến bệnh viện ngay lập tức để được bác sĩ thăm khám và điều trị khẩn cấp.

7. Nóng trong người

Khi bạn cảm thấy nóng trong người kèm đau ở vùng bụng trên, triệu chứng này càng nghiêm trọng khi ăn vào hoặc uống nước giải khát, có thể là dư thừa axit. Chứng dư thừa axit có thể dẫn đến viêm loét dạ dày hoặc nguy hiểm hơn là ung thư dạ dày.

8. Vàng da

Nếu bản thân đang bị đau bụng kèm trên da xuất hiện màu vàng nhạt, sốt nhẹ, có thể bạn đang bị bệnh gan hoặc sỏi mật. Đây là 2 căn bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân, bạn không được chủ quan mà cần đi khám ngay.

Theo Việt Phong
Nguồn: 24h.com.vn

LEAVE A REPLY