3 thời điểm nam giới không nên cạo râu dù muốn đến mấy

GĐXH – Nam giới thường hay khi thức giấc và một số thời điểm khác trong ngày theo thói quen. Tuy nhiên, họ không biết rằng có 3 thời điểm lợi bất cập hại khi cạo râu.

5 rủi ro người bị loãng xương nhất định phải phòng ngừa khi tập thể dục!5 rủi ro người bị loãng xương nhất định phải phòng ngừa khi tập thể dục!

GĐXH – Người bị loãng xương dễ bị chấn thương hơn những người khác, rủi ro của chính bạn là khi tập thể dục.

Cánh mày râu thường hay cạo râu vào bất kể thời gian nào theo thói quen hoặc vào thời điểm nào đó trong ngày họ thấy cần phải cạo. Tuy nhiên, có những thời điểm trong ngày bạn tuyệt đối không nên cạo râu, bởi bạn sẽ gặp những phiền toái, ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Râu dài cỡ nào cũng không được cạo trong 3 khoảng thời gian này  - Ảnh 1.

Không cạo râu trước khi tắm

Rất nhiều nam giới thích trước khi đi tắm cạo sạch râu, sửa sang lại chính mình. Trên thực tế như vậy là sai thời điểm, vì khi đó rất dễ gây ra những vết rạch siêu nhỏ trên cằm mà mắt thường không nhìn thấy được. Bạn có thể sẽ có cảm giác nóng ran do những vết thương này gây ra. Nếu chúng ta tắm vào thời điểm này, nước nóng sẽ làm ướt những vết thương này và kích thích chúng, dễ dẫn đến viêm nhiễm. 

Không những thế, một số loại sữa tắm hoặc xà phòng rất dễ gây dị ứng, thậm chí làm bạn nổi mụn ở cằm. Trong một số trường hợp viêm nhiễm có thể nặng hơn khiến bạn bị nhiễm trùng.

Râu dài cỡ nào cũng không được cạo trong 3 khoảng thời gian này  - Ảnh 2.

Không cạo râu trước khi tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *