400 người hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội quận Tây Hồ được khám sức khỏe miễn phí

GĐXH – Mỗi người dân sẽ được khám 15 danh mục gồm khám lâm sàng và khám cận lâm sàng.

Ngày 1/3, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ tổ chức chương trình khám, chăm sóc sức khỏe người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội quận Tây Hồ năm 2023.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết: Trong những năm qua cùng với việc phát triển kinh tế, phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao chất lượng toàn diện cho nhân dân luôn được quận Tây Hồ chú trọng triển khai, đạt nhiều hiệu quả.

400 người hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội quận Tây Hồ được khám sức khỏe miễn phí - Ảnh 1.

Chương trình khám, chăm sóc sức khỏe người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội quận Tây Hồ năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 1-2/3

Với tổng số 170 nghìn dân, hiện nay quận Tây Hồ không còn hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo, toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của các trường học, nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng được đầu tư khang trang, hiện đại. Để đảm bảo cơ sở vật chất chăm sóc sức khoẻ cho người dân, quận đã đầu tư 8 Trạm y tế trên 8 phường cùng 1 Trung tâm Y tế đang xây dựng tháng 9/2023 sẽ đưa vào sử dụng.

Chương trình khám sức khỏe là một trong nhiều hoạt động quận Tây Hồ triển khai trên địa bàn. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, thiết thực nhằm tri ân, chia sẻ những người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong chăm sóc sức khoẻ toàn dân“, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ nhấn mạnh.

Trong đợt khám sức khỏe lần này (2 ngày 1-2/3) 400 người là đối tượng chính sách, hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận sẽ được khám sức khoẻ miễn phí. Mỗi người dân sẽ được khám 15 danh mục gồm khám lâm sàng và khám cận lâm sàng.

Đoàn khám là các y, bác sĩ có trình độ chuyên môn thuộc Trung tâm Y tế quận, Bệnh viện Tim Hà Nội cùng nhiều đơn vị khác với các trang thiết bị máy móc hiện đại (chụp XQ, siêu âm, điện tim, máy xét nghiệm nhanh tiểu đường).

400 người hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội quận Tây Hồ được khám sức khỏe miễn phí - Ảnh 2.

Các bác sĩ xét nghiệm nhanh tiểu đường cho người dân đến khám

Trong khuôn khổ hoạt động khám sức khoẻ, UBND quận Tây Hồ, các nhà hảo tâm trên địa bàn quận đã đóng góp trao 400 suất quà trị giá 450 nghìn đồng/suất và 40 suất quà tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng/suất ưu tiên trao tặng các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, thiết thực nhằm tri ân, chia sẻ những người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Tây Hồ là quận thứ 2 tại Hà Nội triển khai việc khám, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đợt này khám cho đối tượng cận nghèo, bảo trợ xã hội, tiến tới sẽ chăm sóc sức khỏe cho toàn dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *