Bác sĩ Nhật Bản giảm thành công 25kg nhờ 1 thức uống có nguyên liệu thân thuộc với người Việt

Vì muốn tìm ra phương pháp giảm cân lành mạnh giúp bệnh nhân của mình, bác sĩ Kudo Takafumi quyết định sử dụng những nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống, đó là: trà xanh và cà phê.

Từ trước đến nay có vô số cách giảm cân đã được chị em áp dụng, đơn giản nhất là giảm tinh bột, sau đó là tập luyện và kết hợp chế độ ăn uống cân bằng. Tuy nhiên, đảm bảo chị em sẽ bất ngờ khi biết đến công thức giảm cân quá đỗi đơn giản do bác sĩ Kudo Takafumi (bác sĩ tiểu đường người Nhật Bản) sáng tạo vào năm 2015, đó là: Pha cà phê cùng với trà xanh.

Bác sĩ Kudo Takafumi chia sẻ: “Tôi thường nhắc nhở bệnh nhân đái tháo đường rằng phải giảm cân để cải thiện tình trạng bệnh tuy nhiên không đưa cho người bệnh lời khuyên thiết thực. Sau này tôi nhận ra rằng giảm cân thực sự không hề dễ dàng đối với mọi người”.

Nhằm tìm ra phương pháp giảm cân lành mạnh giúp bệnh nhân của mình, bác sĩ Kudo Takafumi quyết định sử dụng những nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống.

Cuối cùng, vị bác sĩ người Nhật đã sử dụng trà xanh và cà phê vì đây là 2 nguyên liệu vừa dễ kiếm, vừa tốt cho sức khỏe. Nếu trộn trà xanh và cà phê, vừa có thể phát huy ưu điểm của cả hai, vừa bù đắp được các nhược điểm lẫn nhau, trở thành thức uống giảm cân hiệu quả tốt. Sau đó, bác sĩ Kudo Takafumi đã tự mình thử nghiệm thức uống này.

Mỗi ngày bác sĩ đã dùng thức uống này 3 lần. Trong hơn 10 tháng, anh đã giảm thành công từ 92 kg xuống còn 67 kg, nghĩa là giảm được 25kg. Kể từ đó, bác sĩ đã duy trì được cân nặng lý tưởng của mình.

flhivTwn6IFJz3fQqFRar1OYF0z3Yq3VXBdrwVwXa8E.jpg

Sự thay đổi khi giảm từ 92kg xuống 67kg của bác sĩ Kudo Takafumi.

Sau khi thử nghiệm thành công, bác sĩ Nhật Bản Kudo Takafumi đã gợi ý cho các bệnh nhân của mình phương pháp giảm cân này. Kết quả là: Có hơn 100 bệnh nhân giảm cân thành công. Trung bình mỗi người có thể giảm được 6,2 kg trong một tháng. 

Vì sao uống trà xanh pha cà phê lại giúp giảm cân?

Bác sĩ Zhang Zhanpeng (chuyên gia dinh dưỡng người Trung Quốc), chỉ ra rằng lý do giúp trà xanh cà phê giảm cân là cả 2 đều có chứa caffeine, cộng thêm việc trà xanh có chứa catechin; còn cà phê chứa axit chlorogen giúp đốt cháy chất béo và giảm cân.

Theo vị bác sĩ, axit chlorogen trong cà phê có thể kích hoạt các enzym trong cơ thể và thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa. Còn tác dụng của catechin trong trà xanh là giúp chuyển hóa chất béo và đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo, đồng thời lợi tiểu và giải độc nên rất thích hợp để giảm cân.

frankie_600.jpg

Chuyên gia dinh dưỡng Zhang Zhanpeng.

Cách giảm cân bằng trà xanh cà phê như sau:

Tốt nhất, bạn nên chọn cà phê đen thay vì cà phê sữa. Nếu chọn cà phê sữa, axit chlorogen trong cà phê dễ dàng liên kết với protein trong sữa dẫn đến giảm mức độ hấp thụ của cơ thể. Kết quả là hiệu quả đốt cháy chất béo không được cao.

Hai nguyên liệu cà phê và trà xanh có thể uống riêng hoặc pha với nhau theo tỉ lệ 1:1. Cả trà xanh và cà phê đều chứa caffeine. Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) khuyến nghị chỉ nên tiêu thụ không quá 400mg caffeine hằng ngày là an toàn. Con số này vào khoảng 3-4 tách cà phê (1 tách cà phê = 150ml) hoặc 8 tách trà xanh (1 tách trà xanh = 240ml).

– 1 tách cà phê pha bằng phin (150ml) thường sử dụng 20-25g cà phê tương đương khoảng 95mg caffeine.

– 1 tách trà (240ml) pha với 30g bột trà xanh tương đương 50mg caffeine. Nếu dùng nước lá trà xanh thì bạn nên đun theo tỉ lệ 100g lá trà xanh tươi với 2 lít nước lọc.

Như vậy, để uống trà xanh và cà phê theo tỉ lệ 1:1 thì mỗi ngày bạn có thể uống khoảng 300ml cà phê và 300ml trà xanh để đảm bảo không vượt quá 400mg caffeine. Nếu chọn cà phê khử caffeine thì có thể uống nhiều hơn một chút.

Lưu ý quan trọng khi tiêu thụ trà xanh cà phê để giảm cân

1. Những nhóm người không thích hợp để uống

Lưu ý cả trà xanh và cà phê đều chứa caffein, theo bác sĩ người Nhật nếu uống 3 cốc nước này mỗi ngày thì có một số người không phù hợp:

– Những người bị tổn thương tỳ vị và dạ dày không nên uống vì dễ bị trào ngược axit.

 – Bệnh nhân tiểu đường nên dùng cà phê đã khử caffein. Bệnh nhân tăng huyết áp nên tránh uống cà phê vào buổi sáng.

– Phụ nữ mang thai không nên sử dụng thức uống này vì có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc sinh con nhẹ cân.

gNrj319l6d4nym-98UUhZqBk_YOWyan1PSjeFT0o3hU.jpg

2. Thời điểm không nên uống

– Không nên uống trà xanh và cà phê khi bụng đói vì sẽ làm tổn thương dạ dày. 

– Không nên uống thức uống này gần sát giờ đi ngủ vì có thể gây mất ngủ.

– Bất cứ ai áp dụng thức uống này đều cần nói chuyện với bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn trước khi dùng.

3. Số lượng cà phê và trà có thể tiêu thụ mỗi ngày

Với người khỏe mạnh, tiêu thụ 300mg caffein trong ngày là an toàn. Do đó:

– Với trà xanh: 

Theo tờ Times of India, hàm lượng caffeine trong một tách trà có thể khác nhau, tùy thuộc vào loại lá trà và số lượng bạn đang sử dụng. Nhưng thông thường, hàm lượng caffeine trong một tách trà rơi vào khoảng 20-60 mg mỗi cốc (240 ml). Vì vậy, không nên uống quá 3 tách trà mỗi ngày.

– Cà phê

Một cốc cà phê chứa khoảng 100 mg caffein, như vậy, mỗi người không nên uống quá ba ly một ngày. Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), phụ nữ mang thai không nên dùng quá 200 mg, tương đương hai ly cà phê mỗi ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *