Bé gái uống nhầm thuốc tẩy quần áo

Bệnh nhi nhanh chóng được thực hiện rửa dạ dày cấp cứu, truyền dịch thải độc và tiếp tục điều trị tại khoa Hồi sức Cấp cứu.

Uống nhầm nước lau sàn vì tưởng nước trái cây, 7 người nhập việnUống nhầm nước lau sàn vì tưởng nước trái cây, 7 người nhập viện

Cảnh sát địa phương cho biết 7 người đã phải nhập viện cấp cứu sau khi một nhà hàng ở miền Đông Trung Quốc phục vụ nhầm nước lau sàn cho họ vì nghĩ rằng đó là nước trái cây.

Ngày 25/2, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ, cho biết bệnh nhi này 42 tháng tuổi. Người nhà cho biết cách thời điểm vào viện 30 phút, trẻ có chơi đùa cạnh chai thuốc tẩy mốc quần áo. Khi gia đình phát hiện chai thuốc mở nắp và miệng trẻ có mùi thuốc tẩy nên vội đưa con đi cấp cứu.

Bệnh nhi nhanh chóng được thực hiện rửa dạ dày cấp cứu, truyền dịch thải độc. Bé được nhập viện khoa Hồi sức Cấp cứu điều trị tích cực.

Thơi gian qua, bệnh viện đã ghi nhận nhiều trường hợp trẻ uống phải nước lau kính, dầu hỏa, dung dịch axetone, các chất tẩy rửa… dẫn đến ngộ độc. Theo các bác sĩ, trẻ uống nhầm phải thuốc hay hóa chất rất nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Khi uống nhầm hóa chất, trẻ bị bỏng niêm mạc đường tiêu hóa, suy hô hấp.

Bé gái uống nhầm thuốc tẩy quần áo - Ảnh 2.

Cha mẹ không nên để các loại hóa chất trong chai đựng nước uống, gần trẻ nhỏ.

Ngộ độc thường xảy ra ở trẻ dưới 5 tuổi. Thuốc, hóa chất gia dụng là các yếu tố hay gây ngộ độc cho bé. Do vậy, các hóa chất sử dụng trong gia đình cần được để tại những nơi kín đáo, tránh xa tầm với của trẻ em, không nên đựng hóa chất vào các vỏ chai vốn đựng nước uống dễ gây nhầm lẫn cho trẻ.

Ngay khi phát hiện trẻ uống phải chất tẩy rửa cần cho trẻ uống thật nhiều nước hoặc uống sữa để làm loãng lượng dung dịch và đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để điều trị.

Tin sáng 15/10: Nam sinh lớp 9 ở Hải Dương uống nhầm 21 viên thuốc tránh thai; chuyên gia cảnh báo mưa cực lớn ở miền TrungTin sáng 15/10: Nam sinh lớp 9 ở Hải Dương uống nhầm 21 viên thuốc tránh thai; chuyên gia cảnh báo mưa cực lớn ở miền Trung

GiadinhNet – Nam sinh bị viêm họng, ho và được mẹ mua cho 2 gói thuốc về trị. Do không để ý, nam sinh đã lấy nhầm vỉ thuốc tránh thai mẹ để cùng túi thuốc trị ho và uống khiến gia đình lo lắng, đưa vào viện cấp cứu; hiện nay đang có 3 hình thế thời tiết có khả năng gây ra đợt mưa rất lớn ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ cũng như phía Bắc của Tây Nguyên từ nay đến ngày 16/10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *