Cha mẹ bất cẩn, bé 6 tuổi ăn phải bim bim tẩm thuốc diệt chuột

GĐXH – Gia đình tẩm thuốc diệt chuột vào để bẫy chuột nhưng do bất cẩn, bé N. đã lấy phải bim bim đó ăn. Ngay sau khi phát hiện gia đình đã đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu.

Người bệnh tiểu đường ăn trứng gà bao nhiêu là đủ? Nên ăn trứng theo cách này sẽ an toàn nhất cho đường huyết của bạn!Người bệnh tiểu đường ăn trứng gà bao nhiêu là đủ? Nên ăn trứng theo cách này sẽ an toàn nhất cho đường huyết của bạn!

GĐXH – Theo bác sĩ, người bệnh tiểu đường nên dùng trứng gà ở mức 1 quả/ ngày.

Ngày 2/3, thông tin từ một BV TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã cấp cứu kịp thời cho một bé gái N.T.N.N. (6 tuổi) bị ngộ độc do ăn phải bim bim có tẩm thuốc diệt chuột.

Cha mẹ bất cẩn, bé 6 tuổi ăn phải bim bim tẩm thuốc diệt chuột - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Qua khai thác thông tin được biết trước đó gia đình cháu N.T.N.N. đã tẩm thuốc diệt chuột vào bim bim để bẫy chuột. Tuy nhiên do sơ ý không để cẩn thận nên cháu N. đã lấy bim bim ăn. Ngay sau khi phát hiện gia đình đã đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu.

Tại Bệnh viện Bãi Cháy, bé gái đã được cấp cứu kịp thời nên sau 1 ngày điều trị và chăm sóc tại Khoa Nhi, sức khỏe đã ổn định.

Bác sĩ Nguyễn Thị Như Trang, Khoa Nhi cho biết: Trẻ em thường hay có bản năng tò mò và khám phá thế giới xung quanh, hay đưa mọi thứ vào miệng, ăn hoặc uống bất cứ thứ gì cho dù mùi vị ra sao, nhất là những gì nhìn thấy hấp dẫn hay mang màu sắc sặc sỡ có sẵn ở khắp nơi trong gia đình.

Do vậy, để tránh điều đáng tiếc xảy ra, các bậc cha mẹ cần lưu ý khi sử dụng hóa chất diệt chuột (làm bả, đặt bả chuột) phải ở khoảng cách xa và cách biệt hẳn so với nơi ở, nơi ăn uống, đặc biệt xa thức ăn, nước uống, xa trẻ em.

Không dùng các dụng cụ chứa đựng thức ăn, đồ uống để chứa đựng hóa chất, không để thực phẩm và hóa chất gần nhau để tránh sử dụng nhầm. Nếu trẻ lỡ có uống nhầm thuốc chuột, hóa chất cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để cấp cứu kịp thời.

4 nhóm người được khuyến cáo không nên ăn trứng gà dù có thèm đến mấy4 nhóm người được khuyến cáo không nên ăn trứng gà dù có thèm đến mấy

GĐXH – Trong trứng gà có đầy đủ các chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng và các hormone cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, có 4 nhóm người được khuyến cáo không nên ăn vì sẽ khiến bệnh nặng thêm.

Học sinh tăng tốc ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 sắp tới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *