Không tinh trùng vẫn sinh con thành công: Phép màu cho cặp vợ chồng 10 năm chờ đợi

Năm 2014, vợ chồng anh Tiến đi thăm khám sinh sản và sốc nặng khi được bác sĩ thông báo tình trạng vô sinh là do anh không có tinh trùng. Sau 3 lần can thiệp IVF thất bại, hạnh phúc chỉ thực sự mỉm cười khi anh chị thực hiện tại Bệnh viện Đức Phúc.

Ngày đầu xuân, đoàn công tác bệnh viện Đức Phúc đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Tiến (sinh năm 1991) và chị Phùng Thị Phương (sinh năm 1993) ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc sau gần 1 năm chị Phương xuất viện. Cả gia đình ra tận ngõ đón đoàn công tác, những nụ cười, những cái ôm thân thiết như gặp lại người thân. Hành trình 10 năm tìm con, vợ chồng anh chị có lúc rơi vào tận cùng nỗi đau khi chị Phương trải qua 3 lần sẩy thai. Giờ đây, những tháng ngày buồn bã đó đã được đền đáp bằng thiên thần nhỏ Nguyễn Trung Hiếu.

Không tinh trùng vẫn sinh con thành công: Phép màu cho cặp vợ chồng 10 năm chờ đợi - Ảnh 1.

Không tinh trùng vẫn sinh con thành công: Phép màu cho cặp vợ chồng 10 năm chờ đợi - Ảnh 2.

Bệnh viện Đức Phúc đến thăm gia đình chị Phương

Không tinh trùng vẫn sinh con thành công: Phép màu cho cặp vợ chồng 10 năm chờ đợi - Ảnh 3.

Năm 2014, anh chị đi thăm khám sinh sản và bất ngờ khi được bác sĩ thông báo tình trạng vô sinh của anh chị là do anh Tiến không có tinh trùng. Cả 2 vợ chồng đều sốc vì thể trạng cả 2 đều khỏe mạnh. Anh chị được các bác sĩ động viên vì với việc phát triển y học hiện nay, việc không có tinh trùng sẽ được can thiệp bằng phương pháp chọc hút tinh trùng từ mào tinh.

Sau đó, anh chị đã thực hiện phương pháp tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI) 2 lần, 1 lần làm IVF tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội nhưng lần 1, lần 2, lần 3 đều không giữ được thai. Lần thứ 3, thai nhi phát triển đến tuần 27, tưởng chừng sẽ mang đến niềm vui cho anh chị thì lại một lần nữa chị bị sảy thai. Nỗi đau cả về thể chất lẫn tinh thần mà chị Phương phải gánh chịu thực sự không phải ai có thể thấu hiểu và không phải ai cũng có thể mạnh mẽ vượt qua. Cả gia đình đều gục ngã khi mọi cố gắng, mọi hi vọng đều mất. Đến người chồng mạnh mẽ như anh Tiến cũng phải gục ngã, khóc trong đau khổ, bế tắc.

Sau lần thứ 3 đó, cả gia đình chị Phương đều từ bỏ ước mơ làm cha mẹ, từ bỏ ước mơ được nghe tiếng trẻ em trong ngôi nhà. Anh chị sống khép kín, thu mình và gần như không ai muốn nhắc đến việc “có con”. Không ai nói với ai vì sợ hãi, vì sự tổn thương, vì sợ phải hi vọng rồi thất vọng khi không thể giữ được em bé. Nhưng từ trong sâu thẳm, chị Phương vẫn khao khát hạnh phúc làm mẹ mỉm cười với mình. Thật hữu duyên khi một lần chị để lại số điện thoại qua facebook bệnh viện Đức Phúc và được trợ lý bác sĩ liên hệ tư vấn. Qua thăm hỏi trò chuyện, chị Phương đã bị thuyết phục lên thăm khám tại bệnh viện Đức Phúc để tìm nguyên nhân gây sảy thai trước khi mang thai.

Qua các xét nghiệm, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mang gen bất thường, dễ dẫn đến tình trạng tăng hình thành huyết khối lòng mạch khi mang thai. Bác sĩ giải thích, đây cũng là lý do khiến chị bị sảy thai liên tục. Phát hiện ra nguyên nhân sẩy thai liên tiếp khiến cả gia đình chị mừng rỡ. Ước mơ có con lại cháy lên và anh chị tin tưởng lựa chọn Đức Phúc để thực hiện hóa giấc mơ làm cha mẹ.

Không tinh trùng vẫn sinh con thành công: Phép màu cho cặp vợ chồng 10 năm chờ đợi - Ảnh 4.

Tại bệnh viện Đức Phúc cơ sở 1 chuyên về hỗ trợ sinh sản, Chị Phương được điều trị theo phác đồ 1:1 chuyên biệt. Chu kì IVF của chị Phương tại Đức Phúc cơ sở 1 diễn ra thuận lợi, phôi đẹp ngày 5, beta cao. Ngay khi có kết quả beta, chị Phương tiếp tục đăng kí chương trình Thai sản trọn gói tại bệnh viện Đức Phúc cơ sở 2 để an tâm chăm sóc thai nhi. Niềm vui được làm mẹ ngày một lớn dần khi được ngắm thai nhi ở tuần thứ 12, khi cảm nhận thấy từng cái đạp của em bé trong bụng.

Thời gian đầu, chị Phương rất hay lo lắng, bất an. Hiểu được tâm trạng của chị, ngoài bác sĩ chuyên khoa theo sát 1:1, còn có trợ lý bác sĩ thường xuyên liên hệ gọi điện hỏi thăm, trò chuyện. Chị Phương cho biết: “Thực sự hành trình mang thai này thành công phải cảm ơn đội ngũ bác sĩ, trợ lý bác sĩ của 2 cơ sở bệnh viện Đức Phúc rất nhiều. Các bạn đã đồng hành xuyên suốt với vợ chồng tôi, hướng dẫn và giúp tôi giảm áp lực lo lắng. Tôi cảm thấy an tâm vì lúc nào cũng có 2 chuyên gia bên cạnh”. Ngày chị Phương vào phòng sinh, cả nhà hồi hộp ngóng chờ. Khi tiếng khóc của em bé cất lên ở phòng sinh thì cùng là lúc chị Phương, gia đình và ekip bác sĩ rơi nước mắt vì xúc động.

Không tinh trùng vẫn sinh con thành công: Phép màu cho cặp vợ chồng 10 năm chờ đợi - Ảnh 5.

Bé Nguyễn Trung Hiếu ra đời đã kết thúc hành trình 10 năm mòn mỏi của vợ chồng chị Phương

Sau hơn 10 năm, gia đình 3 thế hệ của anh Nguyễn Văn Tiến ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc đã có tiếng khóc trẻ thơ. Em bé Nguyễn trung Hiếu ra đời trong niềm hạnh phúc không gì có thể diễn tả được của đại gia đình. Từ cụ ngoại, ông bà nội và vợ chồng anh Tiến chị Phương đều vỡ oà hạnh phúc.

Được làm cha mẹ là thiên chức tự nhiên của mỗi người trưởng thành. Nhưng có không ít người trong số đó phải trải qua rất nhiều gian truân, thời gian, công sức mới có được. Hệ sinh thái Đức Phúc ra đời với mong muốn xoa dịu nỗi đau, rút ngắn hành trình gian nan để các sớm đón con yêu mạnh khỏe, an toàn về nhà.

BỆNH VIỆN ĐỨC PHÚC

Cơ sở 1: 48 Ô Đồng Lầm (Hồ Ba Mẫu) – Đống Đa – Hà Nội

Cơ sở 2: 496 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline tư vấn 24/7: 097 119 5050

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *