Táo đỏ nhiều công dụng, đặc biệt dưỡng nhan, tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn tuyệt đối tránh những sai lầm này!

Táo đỏ nhiều công dụng, đặc biệt dưỡng nhan, tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn tuyệt đối tránh những sai lầm này!

GĐXH – Táo đỏ khô có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu lạm dụng sẽ để lại hậu quả đáng sợ cho sức khỏe.


Trứng gà ngải cứu tốt nhưng khi ăn tuyệt đối không mắc sai lầm nàyTrứng gà ngải cứu tốt nhưng khi ăn tuyệt đối không mắc sai lầm này

GĐXH – Ăn trứng gà luộc với ngải cứu vào buổi sáng sẽ giúp trứng được tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn.

Táo đỏ vừa là nguyên liệu trong các bài thuốc Đông,  vừa có công dụng để nấu ăn, pha trà, nấu chè… Trong y học hiện đại, táo đỏ có chứa nhiều thành phần hoạt chất có lợi cho sức khỏe như phenolic, flavonoid, axit triterpenic, vitamin C và polysaccharide. Bên cạnh đó nó còn chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ cực kỳ cao.

Táo đỏ có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Táo đỏ nhiều công dụng, đặc biệt dưỡng nhan, tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn tuyệt đối tránh những sai lầm này! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cải thiện giấc ngủ, cải thiện trí nhớ

Trong y học, táo đỏ được dùng thay thế để cải thiện giấc ngủ cho những người mất ngủ kinh niên và giúp cải thiện chức năng não. Chất saponin có trong táo đỏ giúp giảm căng thẳng lo âu vô cùng hiệu quả. Ngoài ra còn giúp cải thiện trí nhớ, làm cho các tế bào não không bị tổn thương bởi các hợp chất phá hủy thần kinh khác.

Táo đỏ tốt cho tim mạch

Táo đỏ chứa kali và rất ít natri, làm cho mạch máu thư giãn và duy trì huyết áp ở mức ổn định. Sử dụng 2 đến 3 quả mỗi ngày giữ cho trái tim bạn vô cùng khỏe mạnh. Bên cạnh đó nó còn góp phần quan trọng hạ huyết áp do polyphenol và chất xơ có trong thành phần dưỡng chất táo đỏ làm tan cholesterol.

Tăng cường miễn dịch

Phenolics chứa trong chiết xuất của táo đỏ làm tăng hoạt động chống oxy hóa. Các enzyme chống oxy hóa hoạt động nhanh hơn các tế bào gốc tự do từ đó nên mới ngăn được sự phát triển của mầm bệnh ung thư.

Hỗ trợ giảm cân

Ăn một quả táo đỏ trước khi ăn 15 phút giúp giảm calo, làm sạch đường tiêu hóa từ đó giúp hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. Do hàm lượng chất xơ cao làm chuyển hóa đường và cholesterol trong thực phẩm.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Có 50% lượng cacbohydrate có trong trái cây đến từ chất xơ, có lợi và giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Giúp làm mềm tốc độ di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Chiết xuất từ táo đỏ giúp sức khỏe niêm mạc dạ dày và ruột tăng lên đáng kể, giảm các tổn thương do loét, chấn thương góp phần phát triển vi khuẩn có lợi cho đường ruột, tiêu hóa phát triển.

Táo đỏ nhiều công dụng, đặc biệt dưỡng nhan, tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn tuyệt đối tránh những sai lầm này! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Những người sau không nên dùng táo đỏ khô

Táo đỏ khô cũng là vị thuốc có dược tính riêng, chính vì như vậy nếu sử dụng bừa bãi, không chú ý thể trạng tính chất của thể chất thì không chỉ không phát huy được công hiệu nâng cấp sức khỏe mà còn gây tác dụng ngược.

Người đàm thấp

Triệu chứng của các người đó là bựa lưỡi dày, miệng nhầy, chứng lười ăn, thường xúc cảm dạ dày căng lên, người mắc bệnh nặng còn thấy chóng mặt và đau đầu, buồn nôn mửa, mặt phù thũng. Vì táo có tính nhầy làm tăng trưởng ẩm, khiến cho những triệu chứng giận dữ kể bên trên càng nghiêm trọng hơn. 

Người bị nóng trong

Mẫu người này cơ thể hơi nóng, thường bị táo bón, miệng hôi, bị sưng trong cổ họng, răng lợi, còn táo có vị ngọt tính ôn, nếu dùng nhiều tương tự như “thêm dầu vào lửa”.

Người mới bị cảm mạo

Những người bị cảm lạnh hoặc cảm nóng nếu ăn nhiều táo đồng nghĩa với việc làm tăng trưởng đặc điểm dính và nhầy của cơ thể, làm tà khí càng dễ đọng lại không có lợi cho sức khỏe.

Người tiểu đường

Táo có rất nhiều đường, ăn nhiều làm tăng trưởng đường trong máu, bệnh sẽ nặng nề thêm. Chính vì như vậy những người có lượng đường trong máu cao không nên ăn nhiều táo.

Những lưu ý khi ăn táo tàu đỏ

– Táo đỏ tốt nhưng khi ăn cần lưu ý không nên ăn quá nhiều vì nếu ăn quá nhiều sẽ khiến chúng ta tăng cân, lại còn dễ bị đầy bụng, tức bụng.

– Tuyệt đối thận trọng nhất là những bệnh nhân có tiền sử đường huyết cao, mỡ máu, đầy bụng, lở loét da. 

– Đối với trẻ em, phụ nữ mang thai cần hỏi ý kiến của bác sĩ về cách dùng và liều lượng trước khi sử dụng.

– Hạn chế các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá và các đồ ăn cay nóng khi dùng táo đỏ.

– Nếu có dấu hiệu ngộ độc, dị ứng, phải lập tức ngưng sử dụng táo đỏ. Sau đó tìm đến các cơ sở y tế để được trợ giúp.

Bị cắt cụt 2 bàn chân do bệnh tiểu đường, chuyên gia cảnh báo người bệnh tuyệt đối không chủ quan với 5 biến chứng này!Bị cắt cụt 2 bàn chân do bệnh tiểu đường, chuyên gia cảnh báo người bệnh tuyệt đối không chủ quan với 5 biến chứng này!

GĐXH – Người bệnh tiểu đường cần nhận biết, phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm ở tim mạch, mắt, thận, thần kinh và biến chứng bàn chân.

U20 Việt Nam và màn thể hiện làm nức lòng người hâm mộ tại U20 Châu Á

M.H (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *