Thay thế bữa sáng bằng nước chanh pha mật ong để giảm cân, dừng lại trước khi quá muộn!

Nhiều người tin tưởng rằng, uống một cốc nước chanh ấm pha mật ong vào sáng sớm sẽ giúp làm sạch đường tiêu hóa và giảm cân. Chuyên gia tiêu hóa chỉ ra những nguy hại với cơ thể khi lạm dụng thức uống này.

Bữa ăn sáng có quan trọng không?

Chúng ta hầu như ai cũng thuộc lòng câu: “Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày!”. Nhưng thực tế, rất nhiều người bỏ qua bữa ăn sáng vì nhiều lý do, khó ăn khi mới thức dậy, không đủ thời gian ăn sáng hoặc nhịn bữa sáng để giảm cân…

Điều đặc biệt quan trọng đối với trẻ em là bữa sáng nuôi dưỡng trí óc. Các nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ ăn vào buổi sáng có khả năng tập trung tốt hơn ở trường, dẫn đến kết quả học tập được cải thiện. Bữa sáng khởi động quá trình trao đổi chất của bạn, giúp bạn đốt cháy calo trong suốt cả ngày. Nó cũng cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để hoàn thành công việc và giúp bạn tập trung tại nơi làm việc hoặc trường học. Đó chỉ là một vài lý do cho thấy đó là bữa ăn quan trọng và cần thiết nhất trong ngày.

Thay thế bữa sáng bằng nước chanh pha mật ong, dừng lại trước khi quá muộn! - Ảnh 1.

Bữa ăn sáng cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động của cơ thể tromg cả ngày.

Nhiều nghiên cứu đã liên kết ăn sáng với sức khỏe tốt, bao gồm trí nhớ và sự tập trung tốt hơn, mức cholesterol LDL “xấu” thấp hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường , bệnh tim và thừa cân.

Ăn sáng không chỉ cung cấp năng lượng cho cả ngày của bạn giúp cơ thể bạn hoạt động tốt nhất mà còn cải thiện sức khỏe tim mạch. Buổi sáng là lúc cơ thể bạn nhạy cảm với insulin nhất – khi cơ thể sử dụng lượng đường trong máu hiệu quả hơn. Vì vậy, đây là thời điểm tuyệt vời để chọn các loại carbs chứa nhiều chất xơ sẽ giúp bạn có được 25 gam chất xơ trở lên mỗi ngày để giúp giảm cholesterol.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *