Bằng mọi giá, hãy để những thứ này ngoài phòng tắm của bạn

Các chất tẩy rửa, lưỡi dao cạo, khăn tắm, trang sức, đồ trang điểm, nước hoa… là những thứ bạn không nên để trong phòng tắm. Bởi lẽ chúng không chỉ bị hư hỏng, mất tác dụng mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe, sự an toàn của cả gia đình bạn.

1. Lưỡi dao cạo

phong tam 1 0e4a
Nếu để trong phòng tắm, lưỡi dao cạo sẽ bị hoen gỉ, gây đau đớn cho người dùng.

Dao cạo râu thường làm bằng thép để đảm bảo chúng cạo râu tốt và tồn tại trong một thời gian dài. Tuy nhiên, ngay cả khi cạo râu trong phòng tắm là việc phổ biến nhất, thì bạn cũng không nên giữ lưỡi dao cạo của mình ở đó. Bởi lẽ, phòng tắm là một trong những nơi ẩm ướt nhất trong nhà.

Bạn phải lưu ý rằng, việc tiếp xúc lâu với nước có thể khiến lưỡi dao cạo bị gỉ nhanh hơn. Kết quả là, lưỡi dao sẽ mất đi độ sắc bén và việc cạo râu không chỉ kém hiệu quả mà còn có thể gây đau đớn cho người dùng. Rõ ràng, điều đó cũng có nghĩa là bạn không bao giờ được để lưỡi dao cạo ướt trong bồn rửa…

2. Khăn tắm

phong tam 2 e1b0
Khăn tắm nên được xếp gọn gàng trong tủ kín.

Khăn tắm là vật dụng không thể thiếu trong phòng tắm. Chúng được sử dụng khi lau khô tay hoặc mặt của bạn hoặc khi tắm xong. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là phòng tắm – nơi tốt nhất để giữ khăn tắm. Phòng tắm là nơi ẩm ướt, dễ tạo điều kiện cho nấm mốc hoặc vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

Có những thứ như áo choàng tắm, áo choàng hoặc khăn tắm sẽ là nơi tích tụ vi khuẩn. Nếu điều này xảy ra, chúng ta không chỉ đối mặt với tình trạng mất vệ sinh, bốc mùi hôi mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của các thành viên gia đình.

3. Thuốc

phong tam 3 95e2
Tuyệt đối không nên để thuốc trong phòng tắm vì chúng sẽ mất đặc tính, tác dụng.

Đây là một trong những sai lầm cần tránh khi lưu trữ trong phòng tắm. Nhiều người có thói quen cất giữ hoặc bảo quản các loại thuốc mà chúng ta sử dụng trên tủ kệ nhỏ hoặc ngăn kéo trong nhà tắm. Tuy nhiên, bạn đừng nên làm điều đó.

Lưu trữ những loại sản phẩm này trong phòng tắm có thể khiến chúng mất đi đặc tính chữa bệnh, thậm chí làm hỏng chúng do lượng ẩm và nhiệt tỏa ra từ nước nóng trong bồn rửa, vòi hoa sen. Thuốc vì thế có thể sẽ mất một số tác dụng, hiệu lực, thậm chí hết hạn sớm hơn khi được bảo quản trong điều kiện nóng và ẩm ướt.

4. Trang sức

phong tam 4 3cde
Phòng tắm không phải là nơi thích hợp để cất trữ trang sức của bạn.

Việc để đồ trang sức trong phòng tắm, hoặc tệ hơn là gần bồn rửa hoặc vòi hoa sen là một sai lầm lớn có thể khiến bạn mất đi một số phụ kiện yêu thích. Trong trường hợp này, trang sức (làm bằng kim loại) có thể dễ dàng bị hoen gỉ, hư hỏng nhanh chóng. Đồ trang sức vì thế không thể sáng bóng và đẹp đẽ, đặc biệt có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Tốt nhất, bạn nên bảo quản đồ trang sức của mình ở nơi khô ráo, tránh nước và bất kỳ loại ẩm ướt nào.

5. Kem chống nắng

phong tam 5 db00
Độ ẩm và nhiệt độ trong phòng tắm có thể khiến kem chống nắng mất tác dụng.

Đây cũng là một sản phẩm phổ biến được tìm thấy trên các kệ phòng tắm, ngăn kéo phòng tắm, mặc dù thực tế nó cần được giữ ở nơi khô ráo. Loại kem này thường được sử dụng theo mùa, không nên bảo quản trong phòng tắm, vì độ ẩm có thể làm mất các đặc tính, tác dụng của nó.

Điều đó khá nguy hiểm vì bạn nghĩ rằng bạn đã được bảo vệ khi sử dụng sản phẩm, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Chưa kể, khi không được bảo quản đúng cách, kem chống nắng thậm chí có thể trở thành nơi sinh sôi của nấm mốc.

6. Nước hoa

phong tam 6 7ab9
Nước hoa có thể sẽ mất đi một phần mùi hương hoặc bị biến đổi nếu để trong nhà tắm.

Nước hoa là một trong những sản phẩm phổ biến nhất để dùng sau khi tắm bằng vòi hoa sen hoặc đơn giản là một phần của thói quen buổi sáng trước khi đi làm. Không có gì ngạc nhiên khi tìm thấy một vài lọ nước hoa được lưu trữ trong phòng tắm. Liệu nhà tắm có phải là nơi hợp lý để cất trữ nước hoa? 

Việc lưu trữ nước hoa trong phòng tắm không phải là một ý kiến hay. Một lần nữa, do ảnh hưởng của độ ẩm cũng như nhiệt độ thay đổi đột ngột, nước hoa sẽ mất tác dụng chính của nó. Nước hoa của bạn sẽ mất đi một phần mùi hương, hoặc thậm chí mùi của nó trở nên tồi tệ hơn, gây ảnh hưởng tới người khác khi bạn sử dụng.

7. Dụng cụ làm móng và sơn móng

phong tam 7 5bc5
Không nên để sơn móng tay và dụng cụ làm móng trong phòng tắm.

Độ ẩm luôn đóng vai trò là yếu tố gây hại hoặc ít nhất là làm thay đổi các đặc tính của sản phẩm được cất trữ trong phòng tắm. Với sơn móng tay, độ ẩm từ phòng tắm có thể làm hỏng chúng theo thời gian. Sự thay đổi liên tục của nhiệt độ trong phòng tắm do vòi hoa sen hoặc bồn tắm, bồn rửa mặt có thể ảnh hưởng đến độ đặc của sơn móng tay. Điều này có thể sẽ gây ra nấm mốc trong nước đánh bóng. Chính bởi vậy, tốt hơn hết, bạn tuyệt đối không để dụng cụ làm móng và sơn móng tay trong phòng tắm.

8. Đồ điện

phong tam 8 95b5
Để đảm bảo an toàn, bạn tuyệt đối không nên để các thiết bị điện trong phòng tắm.

Đối với trường hợp này, chúng ta không chỉ nói về tình trạng hư hỏng mà các thiết bị điện có thể phải hứng chịu do độ ẩm liên tục mà còn về mối nguy hiểm khi đặt loại đồ vật này gần nguồn nước. Tốt hơn hết, bạn nên phòng tránh những tai nạn có thể gây ra thương tích nghiêm trọng hoặc thậm chí là hậu quả còn tồi tệ hơn. Vì lý do an toàn cho các thành viên trong gia đình, bạn hãy chọn một nơi khác phù hợp hơn để cất giữ các thiết bị điện, đồ điện.

9. Sản phẩm tẩy rửa

phong tam 9 aa4a
Các chất tẩy rửa nên được cất trữ cẩn thận, tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Có một số lý do khiến bạn không nên cất giữ các sản phẩm tẩy rửa trong phòng tắm. Đây cũng là lời khuyên tương tự dành cho phòng bếp của bạn. Lưu trữ các chất tẩy rửa ở nơi này có nghĩa là chúng dễ dàng nằm trong tầm mắt, tầm tay của trẻ em. Điều này rất nguy hiểm, thậm chí là “thảm họa”.

Không chỉ vậy, cả hai nơi này đều ẩm ướt với rất nhiều nước xung quanh. Độ ẩm và sự thay đổi nhiệt độ cũng có thể ảnh hưởng đến các đặc tính của sản phẩm tẩy rửa. Do đó, bạn nên tìm kiếm một nơi khô ráo để cất trữ, nơi trẻ nhỏ không thể và không có cơ hội để tiếp cận với những sản phẩm này.

10. Đồ trang điểm

phong tam 10 5475
Đồ trang điểm nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Đồ trang điểm, cọ trang điểm thường là những vật dụng được sử dụng và cất trữ trong phòng tắm của rất nhiều người. Thế nhưng, phòng tắm không phải là nơi thích hợp để lưu trữ chúng. Sự thay đổi của độ ẩm và nhiệt độ có thể khiến lớp trang điểm nhanh trôi hơn, chưa kể đến khả năng xuất hiện nấm, mốc. Những thứ này thực sự có thể gây hại cho làn da của bạn.

Dĩ nhiên, bạn muốn tránh xa điều đó. Vì thế, tốt nhất nên tìm một nơi khô ráo và thoáng mát để cất giữ bất kỳ loại sản phẩm nào tiếp xúc với da của bạn, dù là đồ trang điểm hay đồ dưỡng da hàng ngày.

11. Các cuộn giấy vệ sinh

phong tam 11 d2b9
Không nên cất trữ các cuộn giấy vệ sinh trong nhà tắm.

Đối với trường hợp này, độ ẩm và nước không nhất thiết là vấn đề cần quan tâm trước, thay vào đó là về vi khuẩn, vi trùng. Phòng tắm là nơi chứa mầm mống của chúng. Vì vậy, việc cất giữ giấy vệ sinh của bạn ở đó, đặc biệt bạn để chúng gần nhà vệ sinh, có thể dẫn đến một số lượng lớn vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Vậy vi khuẩn, vi trùng ở đâu ra? Trên thực tế, có một thứ gọi là bồn cầu, khi sử dụng xong, xả nước thì vi trùng sẽ bay khắp phòng tắm.

12. Sách và tạp chí

phong tam 12 0e0f
Độ ẩm sẽ làm hỏng sách báo, tạp chí nếu bạn để chúng trong phòng tắm.

Đọc sách báo, tạp chí khi đi vệ sinh là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, độ ẩm có thể làm hỏng sách và tạp chí của bạn vĩnh viễn. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ bắt gặp nấm mốc giữa các trang khi mở chúng. Phòng tắm là nơi mà dù bạn có vệ sinh bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn có rất nhiều vi khuẩn, vi trùng sinh sống.

Nếu không thể bỏ thói quen “thú vị” nêu trên, thì tốt nhất bạn nên cất giữ sách báo bên ngoài phòng tắm vì đây là nơi chúng nên thuộc về – có thể là một chiếc kệ xinh xắn trong phòng khách hoặc phòng ăn… 

Lam Giang

>> Mẹo đơn giản để phòng tắm nhà bạn sang chảnh như trong khách sạn

>> Những xu hướng cải tạo phòng tắm được yêu thích nhất năm 2020

>> Thiết kế phòng tắm cho người cao tuổi cần lưu ý gì?

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/12/04/bang-moi-gia-hay-de-nhung-thu-nay-ngoai-phong-tam-cua-ban

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *