Chóng mặt trong khi tắm, bé trai 13 tuổi bất ngờ đột quỵ nhồi máu não

Trong lúc tắm, bé trai 13 tuổi ở Bạc Liêu thấy chóng mặt và sau đó bị đột quỵ nhồi máu não không rõ nguyên nhân dẫn đến di chứng nặng nề, liệt nửa người.

Khoảng 2 tháng trước, bé T.N.M.C. (13 tuổi, ngụ TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) hoàn toàn khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường.

Vào một buổi chiều, trong lúc đi tắm, bất ngờ bé C. thấy chóng mặt dữ dội. Ngay sau đó, gia đình đưa bé đến bệnh viện ở Cần Thơ để thăm khám.

Bác sĩ chẩn đoán bé C. bị đột quỵ nhồi máu não cấp không rõ nguyên nhân. Sau điều trị, bé vượt qua nguy hiểm tính mạng.

Chóng mặt trong khi tắm, bé trai 13 tuổi bất ngờ đột quỵ nhồi máu não - Ảnh 1.

Bé C. đang được điều trị phục hồi chức năng tại bệnh viện (Ảnh: Bệnh viện).

Sau đó, bé C. được gia đình đưa về một bệnh viện ở Bạc Liêu để điều trị phục hồi chức năng. Thời điểm này, tình trạng của bé yếu nửa người trái, đặc biệt bàn tay trái gần như mất hoàn toàn chức năng.

Bác sĩ chỉ định dùng laser châm, xoa bóp bấm huyệt kết hợp điện kích thích và siêu âm trị liệu nhằm tác động lên các huyệt vị, kích thích các nhóm cơ nhằm phục hồi cơ lực cho bệnh nhi.

Trải qua 6 tuần tích cực điều trị, hiện tại bé C. hồi phục được gần 80% chức năng vận động, có thể nhẹ nhàng cầm nắm và đi lại.

Theo bác sĩ, trước đây đột quỵ được cho là bệnh của người cao tuổi. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, đột quỵ có xu hướng trẻ hóa ngày một gia tăng, cá biệt có những trẻ 12-13 tuổi.

“Hầu hết 80% bệnh nhân bị đột quỵ không có các triệu chứng cảnh báo trước. Do đó, cha mẹ khi thấy trẻ xuất hiện những dấu hiệu bất thường như chóng mặt, đau đầu, nôn ói, không linh hoạt như thường ngày, co giật, yếu tay chân một bên… cần nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám, điều trị kịp thời”, bác sĩ khuyến cáo.

Sức sống kỳ diệu của bé gái sinh non 25 tuần, nặng 670 gramSức sống kỳ diệu của bé gái sinh non 25 tuần, nặng 670 gram

Bé gái ở Quảng Trị chào đời khi mới 25 tuần thai, nặng 670 gram. Gần 4 tháng sau sinh, bé phát triển bình thường, nặng 2,4kg, có thể tự bú mẹ.

Sơn móng tay có chứa nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *