Sở Y tế ra thông cáo báo chí về vụ ngộ độc thực phẩm ở Long Khánh

Tối 5-5, Sở Y tế – cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cung cấp thông cáo báo chí tiếp tục cập nhật tình hình về vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố Long Khánh.

so y te ra thong cao bao chi ve vu ngo doc thuc pham o long khanh d7e 7156525

Các bác sĩ hội chẩn để điều trị cho những bệnh nhi bị ngộ độc nặng. Ảnh: H.Dung

Theo đó, tính đến 16 giờ 30 ngày 5-5, ghi nhận thêm 5 trường hợp nhập viện liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì trên địa bàn thành phố Long Khánh, nâng tổng số trường hợp nhập viện lên 545 trường hợp.

Hiện tại, có 207 trường hợp đã xuất viện, tiếp tục theo dõi tại nhà, 338 trường hợp theo dõi điều trị tại các bệnh viện. Ca bệnh tiên lượng rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang có tiến triển tốt, hiện đã ngưng lọc m.áu, các triệu chứng giảm và đã tự mở mắt được. Các trường hợp nặng khác cũng có tiến triển tốt.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị không được chủ quan, tiếp tục sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để điều trị cho người bệnh. Đồng thời, phát hành giấy mời khẩn mời các địa phương, đơn vị liên quan dự họp nhằm tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

3 thành viên đoàn múa lân mất ý thức sau khi ăn xôi, cơm gà xối mỡ

Sau khi ăn xôi buổi chiều và cơm gà xối mỡ vào buổi tối, 3 thành viên trong một đoàn lân ở quận Bình Tân (TP.HCM) đã phải nhập viện cấp cứu.

Trưa nay (11/4), tại khoa Nội nhiễm Bệnh viện Trưng Vương, N.V.Đ. (sinh 2005) đã khá tỉnh táo, kể lại: “Khoảng 4h chiều ngày 9/4, tụi em đặt 6 phần xôi mặn, xôi ngọt trên mạng về ăn.

Đến 9h giờ tối thấy đói nên 3 đứa lại nhờ người ra ngoài mua dùm cơm gà xối mỡ, ăn rồi đi ngủ. Thấy thành viên trong đoàn kể lại khoảng 3-4h sáng, bạn dậy đi vệ sinh đã thấy 3 người tụi em mất ý thức và nôn ói, tiêu tiểu tại chỗ nên gọi mọi người đưa đi cấp cứu”.

3 thanh vien doan mua lan mat y thuc sau khi an xoi com ga xoi mo 388 7139223

Bệnh nhân N.V.Đ tỉnh táo tại Bệnh viện Trưng Vương trưa 11/4. Ảnh: B.D.

Theo thông tin từ Bệnh viện quận Bình Tân, khoảng 3h40 ngày 10/4, bệnh viện tiếp nhận 3 trường hợp đến cấp cứu với các triệu chứng lơ mơ, nôn ói nhiều, tiêu lỏng không tự chủ, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Sau khi sơ cứu, hồi sức, 2 bệnh nhân (17, 19 t.uổi) được chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương, bệnh nhân 15 t.uổi được chuyển Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Đại diện Bệnh viện Trưng Vương cho biết bệnh nhân L.H.A (17 t.uổi) được chuyển đến khoảng 6h20 ngày 10/4 trong tình trạng bứt rứt, kích thích, bóp bóng nội khí quản. Bệnh nhân lập tức được đưa vào hồi sức, vẫn đang phải thở máy.

Đến 9h17 cùng ngày, bệnh nhân N.V.Đ. (19 t.uổi) tiếp tục được chuyển đến trong tình trạng nhẹ hơn, tỉnh táo, nhịp tim hơi nhanh. Sau cấp cứu, bệnh nhân đã hết ói, còn tiêu chảy, hơi chóng mặt, sinh hiệu ổn.

Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Y tế công cộng để tìm nguyên nhân, hiện chưa có kết quả.

Bệnh nhân còn lại là K.H.H. (15 t.uổi) nhập Bệnh viện quận Bình Tân vì nôn ói, tiêu không tự chủ, lơ mơ. Bệnh viện tiến hành xét nghiệm, hồi sức, hội chẩn và chuyển tới Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Vụ việc đã được báo cáo Sở Y tế, Sở An toàn thực phẩm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *